รีวิวซีรีย์ The King Eternal Monarch สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ผู้เขียนจะมารีวิว ซีรีย์เกาหลี แนวแฟนตาซีโลกคู่ขนานที่เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของ ‘อีมินโฮ’ ในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่โบกมือลาแฟน ๆ เข้ากรมทหารไป ซึ่งเรื่องนี้ก็คือเรื่อง “ The King: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ ” เชิญติดตามหนังดังช่องทางการรับชมได้ที่ ดูหนังออนไลน์

The King Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ

รีวิวซีรีย์ The King Eternal Monarch

รีวิวซีรีย์ The King Eternal Monarch เรื่องย่อ

จอมราชัน บัลลังก์อมตะ เรื่องย่อ เล่าเรื่องราวของจักรพรรดิ ‘อีกน’ (แสดงโดย อีมินโฮ) กษัติย์หนุ่มแห่งจักรวรรดิเกาหลีที่พยายามจะปิดประตูโลกคู่ขนาน

ที่ครั้งหนึ่งถูกเปิดขึ้นออกโดย ‘อีริม’ (แสดงโดยโดย อีจองจิน) อาชญากรร้ายผู้มีศักดิ์เป็นลุงแท้ ๆ ที่พยายามตั้งตนเป็นกบฏเพื่อโค่นล้มอำนาจเก่า

และหมายจะฆ่าเขาให้ตายตั้งแต่ยังเด็ก และแม้ว่าปีศาจร้ายตนนี้จะสามารถหลบหนีการตามล่าของเหล่าทหารองค์รักษ์ไปสู่อีกโลกคู่ขนานได้สำเร็จ

แต่ทางด้านสายสืบสาวในโลกปัจจุบันอย่าง ‘จองแทอึล’ (แสดงโดย คิมโกอึน) ที่ได้รับรู้ถึงความจริงของเรื่องโลกขนานและภัยร้ายที่กำลังคืบคลานเข้ามาใกล้โลกของเธอมากขึ้นทุกที เธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องคนที่เธอรักไว้ให้ได้ ด้วยการร่วมมือกับ อีกน นั่นเอง

เขียนบท : คิมอึนซุก (ผลงานที่ผ่านมา Goblin , Descendants of the Sun , The Heirs ฯลฯ)

กำกับ : แพคซังฮุน (ผลงานที่ผ่านมา Descendants of the Sun , School 2015 ฯลฯ)

จำนวนตอนทั้งหมด : 16 Episodes

นักแสดงนำ :

อีมินโฮ แสดงเป็น พระเจ้าอีกน

คิมโกอึน แสดงเป็น ลูน่า และ จองแทอึล

อูโดฮวาน แสดงเป็น โจอึนซอบ และ โจ ยอง

 

รีวิวซีรีย์ The King Eternal Monarch

 

ถือว่าเป็นซีรีส์ยอดนิยมมากในปี 2020 เพราะเป็นการคัมแบ็คเข้าสู่จอเงินของหนุ่มหล่ออย่าง อีมินโฮ หลังจากต้องเข้ารับราชการทหารเป็นเวลา 2 ปีตามธรรมเนียมของเกาหลีใต้

ในเรื่องนี้อีมินโฮได้แสดงร่วมกับนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทอย่างคิมโกอึน เป็นซีรีส์แนวไซไฟและดราม่า

ผู้เขียนขอบอกเลยว่าหากคุณไม่ได้ดูคุณจะพลาดฉากที่อีมินโฮขี่ม้าขาว Maximus และพบกับประตูสู่จักรวาลคู่ขนาน ขอบอกเลยว่าเป็นการคัมแบ็คที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว

และใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Netflix Original เรามีรีวิวซีรีส์มาแนะนำกันให้คุณได้อ่านตามเก็บในวันหยุดกะนนั่คือเรื่อง รีวิวซีรีย์ Black Knight เชิญไปรับชมรับอ่านได้เลยจ้าาา

จุดเด่นสุดของเรื่อง

จะหาใครมาเป็น “เจ้าชาย” ในยุคที่เราอยู่ในห้วงเวลาการเรียนรู้ชีวิตปกติใหม่ A New Normal นี้ ที่คนดูจะเชื่อใจได้อย่างง่ายดายเท่า อีมินโฮ อีกเล่า

อีกน ผู้หล่อเหลางามสง่า ฉลาดเฉลียว เจ้าเล่ห์กรุ้มกริ่มยามอยู่ต่อหน้าคนรัก และเดียวดายในบางโอกาส หรือในยามบ้านเมืองคับขันต้องบัญชาการรบในเครื่องทรงทหาร(เรือ)เต็มยศ

ก็สมาร์ท ชวนละลาย บทบาททั้งหลายเหล่านี้ถูกอีมินโฮ ถ่ายทอดออกมาอย่างเปี่ยมเสน่ห์
น่าเห็นใจ นางเอกตาชั้นเดียว “คิมโกอึน” ที่ต้องมาแบกภารกิจนางเอกของเรื่องและต้องถูก

อีมินโฮ จูบ!! ในบท หมวดสาวยอดนักสืบ “จองแทอึล” แห่ง สาธารณรัฐเกาหลี และคู่เหมือน สาวหน้ากระ “ลูน่า” นางโจรตัวแม่ เจ้าของคดียาวเป็นหางว่าวในโลก จักรวรรดิเกาหลี ที่ทำทุกอย่างรับทุกจ็อบเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด จอมราชันบัลลังก์อมตะ ซับไทย

เมื่อคนดูไม่รักนักแสดงแล้ว บทบาท จองแทอึล ในหลายฉากที่ต้องเข้าพระเข้านางที่สมควรฟิน มันเลยทำให้คนดูหัวร้อน และบูลลี่เธอถึงขั้น “ไม่คู่ควร” กับ อีมินโฮ

เรียกว่าดีกรีความรุนแรงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าที่เธอโดนเขม่นตอนประกบ สองสามีคนดู กงยู กับ อีดงอุค ใน Goblin เลยทีเดียว

คิม โกอึน เป็นผู้หญิงประเภทสวยพิศ ต้องมองเธอนานๆ นางไม่ใช่สวยผาดหยาดเยิ้ม ดูการแสดงของเธอแล้วให้ประหวัดถึง “แซนดรา โอห์” (Sandra Oh)

นักแสดงสาวลูกครึ่งเกาหลี-แคนาดา แห่ง ซีรีส์ตัณหานักบุญ Grey’s Anatomy เธอคนนั้นพาลุค “ความเอเชี่ยน” ไปสู่บันเทิงอินเตอร์ อย่างน่าภาคภูมิใจ

 

รีวิวซีรีย์ The King Eternal Monarch

เราจึงจะได้เห็นอารยธรรมใหม่ บรรยากาศใหม่ของจักรวรรดิเกาหลี ที่ยังคงกลิ่นอายเดิมที่เราคุ้นเคยไว้ได้อย่างดี แต่ก็มีรสชาติใหม่ ๆ ผสมเข้ามา

ทั้งราชวังที่สวยงามตระการตาแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหน รถรางใจกลางเมืองหลวงพร้อมสภาพเมืองที่เปลี่ยนไป หรือแม้กระทั่งพระราชพิธีต่าง ๆ ก็สร้างขึ้นมาใหม่ได้อย่างงดงามและสมจริงจนน่าขนลุก

และเมื่อพูดถึงเรื่องราวของโลกคู่ขนานแล้ว แน่นอนว่าอีกหนึ่งความน่าสนใจของเรื่องนี้ก็ต้องตกไปอยุ่ที่ปม ‘ตัวละคร’ ต่าง ๆ ที่หากว่า ตัวเราในโลกหนึ่งเป็นคนแบบนี้

แต่ตัวเราอีกคนในอีกโลกหนึ่งก็จะกลับเป็นคนละขั้วกันเลยทีเดียว เช่น นิสัยใจคอ พื้นฐานตระกูลและครอบครัว รวมไปถึงชนชั้นทางสังคมที่ต่างเป็นคู่ตรงข้ามของกันและกันเหมือนกับ ‘หยินหยาง’ จอมราชันบัลลังก์อมตะ เต็มเรื่อง

ทำให้สามารถสอดแทรกประเด็นสังคมสุดฮอตอย่างเรื่อง ‘ความเหลื่อมล้ำในสังคม’ ในเนื้อเรื่องได้อย่างแนบเนียนและน่าสนใจ ส่งผลให้ซีรีส์เรื่องนี้ดูมีคุณค่า และดูคุ้มค่าต่อการรับชมมากเลยทีเดียว

พล็อตเรื่องโลกคู่ขนาน

ได้ปรับแนวคิดการแสดงแบบหลายมิติไม่ใช่แค่นำเสนอเรื่องราวความโรแมนติก แต่ยังรวมถึงการแก้แค้นด้วย ซีรีส์นี้หมุนรอบอาณาจักร Emporer of Kingdom of Corea

อีกอนเป็นพยานเพียงหนึ่งเดียวที่เห็นเหตุการณ์ในการตายของพ่อของเขาด้วยน้ำมือของอีริมลุงผู้ทรยศ ในขณะที่เขารอดตายอย่างหวุดหวิดตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

อีกอนเชื่อว่าอีริมได้พบกับจุดจบของเขาแล้ว แต่ไม่ใช่เลยเพราะอีริมหายไปยังโลกใบใหม่โดยมีขลุ่ย “มันพาชิกจ็อก” เป็นตัวนำทาง เนื้อเรื่องจะนำเสนอเรื่องราวความเกี่ยวข้องกันของผู้คนในโลกของอาณาจักร Emporer of Kingdom of Corea

และสาธารณรัฐเกาหลี พล็อตเรื่องนี้ทำให้นักแสดงนำมีแพลตฟอร์มเพื่อแสดงให้เห็นถึงตัวละครสองตัวที่แตกต่างกัน แต่มีข้อยกเว้นในตัวละครของอีกอนที่เขามีตัวตนอยู่ในโลกเดียวเท่านั้น ขอบอกเลยว่าความแตกต่างในลักษณะเฉพาะทำให้การแสดงคุ้มค่ากับเวลาของคุณ

 

และเมื่อเราถูกซีรีส์หลอกล่อให้ตายใจด้วยงานสร้างสุดอลังการแล้ว เราจึงเต็มใจพาตัวเองมานั่งหน้าจอทีวีแล้วเปิดซีรีส์เรื่องนี้ดูอย่างใจจดใจจ่อในทันที

ซึ่งการเปิดซีรีส์ด้วยเหตุการณ์การลอบปลงพระชนม์พระเจ้าอีโฮกษัตริย์แห่งจักวรรดิเกาหลี เพื่อทำการแย่งชิงสมับัติชาติอย่าง ‘มันพาชิกช็อก’

ขลุ่ยวิเศษที่จะนำมาซึ่งพลังอำนาจลึกลับมาให้ผู้ถือครอง จนนำไปสู่เรื่องราวในยุคปัจจุบันนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ทั้งฉากแอ็กชันสุดลุ้นระทึก

ที่มีส่วนผสมของพาร์ตความเป็นแฟนตาซีและฉากแอ็กชันไว้อย่างลงตัว ซึ่งมุมกล้องที่ใช้ก็ถือว่าแปลกใหม่เหมาะสมในการเล่าเรื่องราวแนว ๆ นี้มาก

ไปจนถึงการวางปมดรามาของแต่ละตัวละคร ก็ถือว่าทำออกมาได้อย่างเข้มข้นน่าติดตาม ภาพรวมทั้งหมดในช่วงแรกจึงเรียกได้ว่าสมกับเป็นซีรีส์เกาหลีทุ่มทุนสร้างของปีนี้เลยจริง ๆ

ความเป็นอมตะนิรันดร์

ตัวเรื่องความหมายนี้ค่อนข้างคลุมเครือว่าหมายถึงอะไรกันแน่ แม้ว่าเรื่องจะเป็นแนวแฟนตาซีไซไฟมาก แต่เปิดเรื่องมาเราก็เห็นแล้วว้าตัวร้ายไม่แก่ลงเลย

ที่ตอนนี้ก็ยังเป็นปริศนาอยู่ แต่เข้าใจว่าเกี่ยวเนื่องมาจากประตูมิติเวลาที่จะหยุดทุกครั้งที่มีการข้ามฝั่งของทั้งคู่ จนใน EP10

ถึงเริ่มเข้าใจว่าเป็นความต้องการของอีริมที่จะคงความเป็นอมตะไว้เพื่อกลับมายึดอำนาจในโลกเดิม ที่ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่าเขาตายไปแล้ว The King รีวิว Pantip

และก็กลายเป็นการร่ำลือว่าเขาเป็นอมตะไม่เปลี่ยนแปลงหน้าตาไปจาก 25 ปีก่อนเลย ซึ่งคาดว่าจะถูกเชื่อมโยงกับการที่พระราชาถูกยกไว้สูงส่งดั่งเทพตามความเชื่อโบราณ

(สมมติเทพ) และก็ทำให้ความเป็นอมตะของเขาถูกใช้เป็นสิ่งหนึ่งในแผนการสั่นคลอนอำนาจบัลลังค์ของอีกน ทำให้แค่ภาพของเขาก็ต้องถูกปกปิดไว้ไม่ให้ประชาชนได้เห็นไม่งั้นจะเกิดความวุ่นวายขึ้นทันที

 

ดูเหมือนผู้เขียนบทยังไม่หนำใจในเรื่องตัวละครสองโลก จึงเพิ่มตัวละครที่อยู่นอกเหนือคนสองโลกมาอีกเป็นเด็กปริศนาที่โผล่มาตั้งแต่แรกๆ

มีอ้างอิงถึงด้ายแดงซึ่งสื่อไปถึงเทพเจ้า รวมถึงคำพูดที่ว่าเป็นผู้รักษาสมดุลย์ด้วย ซึ่งเด็กคนนี้เกี่ยวพันกับ ขลุ่ยวิเศษ “มันพาชิกช็อก”

ตำนานความเชื่อของวิเศษที่เปิดประตูมิติโลกคู่ขนานในเรื่องนี้ แต่น่าเสียดายที่เรื่องจบแบบค่อนข้างเบาบางกับตัวละครนี้มาก

รีวิวซีรีย์ The King Eternal Monarch บทสรุป

ซีรีส์เรื่องนี้แตกต่างจากซีรีส์เกาหลีส่วนใหญ่ที่แสดงให้เห็นตัวละครหญิงที่อ่อนโยนและอ่อนแอ ซีรีส์นี้มีนักแสดงนำหญิงที่กล้าหาญและมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง

สำหรับคิมโกอึนเธอรับบทเป็นนักสืบจองแทอึล ฉากต่อสู้ของเธอนั้นยอดเยี่ยมมากและเธอก็เป็นผู้หญิงที่ศรัทธาในตัวเองไม่ตกหลุมพรางของเจ้าชายอีกอนผู้ร่ำรวยในการพบกันครั้งแรก แต่เธอกลับจับเขาเพราะกีดขวางการจราจร

แม้แต่ในราชวงศ์ก็ยังมีผู้หญิงที่มีอิทธิพล เช่น หัวหน้าศาลโนห์อ๊กนัมซึ่งมีบทบาทสำคัญในชีวิตของจักรพรรดิและความคิดเห็นของเธอมีความสำคัญต่อกษัตริย์มากที่สุด

นอกจากเธอแล้วนายกรัฐมนตรีกูซอรยองก็ยังเป็นคนที่แข็งแกร่งมาก เธอเคยเป็นลูกสาวของคนขายปลาที่ประสบความสำเร็จด้วยสติปัญญาของเธอ แต่ความงามด้วยสมองนี้ก่อให้เกิดภัยคุกคามเล็กน้อยต่ออนาคตของกษัตริย์ในตอนสุดท้าย

 

แต่เมื่อผ่านช่วงแรกไปได้ไม่นาน กราฟความน่าตื่นเต้นและน่าติดตามต่าง ๆ ก็ลดฮวบจนน่าตกใจ เพราะว่าใน 1 ตอนที่กำลังจะหมดไปนั้น

ซีรีส์แทบไม่ได้ทำอะไรกับเวลาที่เหลือให้คุ้มค่าเลยนอกจากการแนะนำตัวละครให้เราได้พอรู้จักไปอย่างผิวเผิน แล้วทิ้งปมเรื่องในตอนแรกไปซะดื้อ ๆ

โดยที่ไม่มีการขยี้หรือขยายความจุดสำคัญใด ๆ เพิ่มเติมอีกเลย เนื้อเรื่องทั้งหมดจึงดำเนินไปอย่างอืดอาดยืดยาด เต็มไปด้วยบทสนทนาหลวม ๆ

และมุกตลกแห้ง ๆ ในบางช่วง ที่กล้าพูดเลยว่า ถ้าไม่มีความหล่อสบายตาของ อีมินโฮ ช่วยเอาไว้ ก็อาจจะจอดกับเรื่องนี้ไปตั้งแต่ Ep. แรกนี่แหละ

ความรู้สึกหลังรับชม

ดูตอนแรกไปคืองงมาก เพราะเรื่องนี้เป็นโลกคู่ขนานกัน คนในจักรวรรดิเกาหลี และ สาธารณรัฐเกาหลี จะมีหน้าตา DNA ลายนิ้วมือที่เหมือนกัน แต่จะต่างกันที่ฐานะการเป็นอยู่ ดูจบต้องเข้าไปอ่านในทวิตเตอร์ว่าเรื่องเป็นอย่างไร ถึงจะเข้าใจมากขึ้น

เรื่องจะดำเนินช้ามากในครึ่งแรก 4-6ตอนแรกก็จะเอื่อยๆและเรื่อยๆมาก เรียกได้ว่าหลายคนเทเรื่องนี้กันไปเยอะเลย ตอนแรกเราก็จะเทแล้ว

เพราะเรื่องเดินช้ามาก พระเอกข้ามไปที่โลกของนางเอกก็คือสาธารณรัฐเกาหลีเพื่อไปหานางเอก ละมันก็ไม่ค่อยมีอะไร นอกจากความหล่อของลีมินโฮ

แต่เดี๋ยวก่อนถ้าคุณผ่านตอนแรกๆไปได้ เนื้อเรื่องจะเข้มข้นมากขึ้นจริงๆ เพราะว่าพระเอกได้พานางเอกไปที่โลกตัวเองก็คือจักรวรรดิเกาหลี จอมราชันบัลลังก์อมตะ โลกคู่ขนาน

ทำให้ตอนแรกที่นางเอกไม่เชื่อว่าพระเอกเป็นกษัตริย์ แต่พอได้มาเห็นโลกอีกใบนางเอกก็เชื่อมากขึ้น และเริ่มใกล้ชิดกับพระเอกมากขึ้นค่า

 

สำหรับตอนหลังๆเนื้อเรื่องคือสนุกเลยนะ เพราะค่อนข้างลุ้นมาก และตอนที่13 ฉากเลิฟซีนคือพระเอกจูบคอนางเอกก่อนแล้วค่อยจูบปาก ฉากนี้คือเป็นที่พูดถึงกันหนักมาก

ถ้าใครยังลังเลว่าจะดูไหม เราก็แนะนำนะ แต่คุณต้องทนดูตอนแรกๆให้ได้ก่อน อาจเบื่อบ้าง แต่ตอนหลังๆนี้สนุกและฟินจริงๆค่ะ ใครเป็นแฟนคลับลีมินโฮควรเปลี่ยนใจและกลับมาดูซีรีย์เรื่องนี้กันกันนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *