รีวิวซีรีย์ Tale of the Nine Tailed 1938 และในวันนี้ผู้เขียนอยากจะมาแนะนำ ซีรีย์เกาหลี ซีรีส์แนวแฟนตาซี และเป็นซีรีย์ภาคต่อของ Tale of the Nine Tailed ตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง (2020) เปิดตำนานบทใหม่ของพระเอกตัวท็อป อีดงอุค กับการออกเดินทางไปยังอดีตเพื่อพบกับ คิมโซยอน และ คิมบอม พร้อมเปิดศึกต่อสู้บู๊ล้างผลาญจนต้องยกนิ้วให้ เตรียมตื่นเต้นไปกับการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ที่สนุกสะใจสมการรอคอย สามารถรับชมได้ที่ช่องทาง ดูหนังออนไลน์

เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง1938

รีวิว tale of the nine tailed 1938

รีวิวซีรีย์ Tale of the Nine Tailed 1938 เรื่องย่อ

เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง เรื่องย่อ บอกเล่าเรื่องราวของ อียอน (รับบทโดย อีดงอุค) จิ้งจอกเก้าหางผู้ใช้ชีวิตในฐานะมนุษย์กับหญิงสาวคนรักอย่างปกติสุข ทว่าวันหนึ่งกลับเกิดเหตุการณ์โกลาหลบนเขตแดนยมโลก

อียอนจึงได้รับพลังกลับคืนมาอีกครั้งเพื่อปฏิบัติภารกิจตามหา ศิลาพิทักษ์ ซึ่งถูกชายสวมหน้ากากขาวแดงขโมยไปในคืนจันทรคราส

อียอนกระโจนเข้าสู่ประตูแห่งกาลเวลาแล้วพบว่าตนทะลุมายัง เมืองคยองซอง ปี 1938 อันเป็นยุคสมัยแห่งความวุ่นวายทางการเมืองภายใต้สภาพแวดล้อมแปลกตาจากการปกครองของจักรวรรดิญี่ปุ่น

รีวิว tale of the nine tailed 1938

บอกเล่าเรื่องราวของ อียอน (รับบทโดย อีดงอุค) จิ้งจอกเก้าหางผู้ใช้ชีวิตในฐานะมนุษย์กับหญิงสาวคนรักอย่างปกติสุข

ทว่าวันหนึ่งกลับเกิดเหตุการณ์โกลาหลบนเขตแดนยมโลก อียอนจึงได้รับพลังกลับคืนมาอีกครั้งเพื่อปฏิบัติภารกิจตามหา ศิลาพิทักษ์

ซึ่งถูกชายสวมหน้ากากขาวแดงขโมยไปในคืนจันทรคราส อียอนกระโจนเข้าสู่ประตูแห่งกาลเวลาแล้วพบว่าตนทะลุมายัง เมืองคยองซอง ปี 1938

อันเป็นยุคสมัยแห่งความวุ่นวายทางการเมืองภายใต้สภาพแวดล้อมแปลกตาจากการปกครองของจักรวรรดิญี่ปุ่น ปล.ผู้เขียนอยากจะมาแนะนำบทความรีวิวซีรีย์เกาหลีแนว ดร่ามาที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้  The Good Bad Mother แม่ดี แม่ร้าย

บทบาทนักแสดง

• อีดงอุค รับบทเป็น อียอน
เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหางที่ทั้งหล่อเหลา เจ้าเสน่ห์และเปี่ยมอารมณ์ขัน มีรักเดียวใจเดียวให้กับ อาอึม และ นัมจีอา

• คิมโซยอน รับบทเป็น รยูฮงจู
เจ้าของฉายา ความงามซึ่งไม่มีใครเทียบได้ และผู้ไม่เคยแก่ลงเลย เป็นเจ้าของ มโยยอนกัก ร้านอาหารชื่อดังในคยองซอง

ว่ากันว่าเป็นคนคุมการเงินของคยองซองเลยทีเดียว มากไปกว่านั้นเธอยังเป็น จิ้งจอกเก้าหาง อดีตเทพภูเขาตะวันตก 1 ใน 4 เทพเจ้าแห่งภูเขาหลักที่ดูแลปกป้องโชซ็อน

• คิมบอม รับบทเป็น อีรัง
น้องชายต่างสายเลือดของ อียอน ลูกครึ่งมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหาง หรือ กูมีโฮ เขาเป็นตัวอันตรายยากจะคาดเดาได้ และซีซั่นนี้เขายิ่งอันตรายกว่าเก่าหลายเท่า ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางมนุษย์ แต่เกลียดมนุษย์เข้าไส้

• รยูคยองซู รับบทเป็น ชอนมูยอง
ซ่อนตัวตนอยู่ใต้หน้ากากแดงขาว อดีตเทพภูเขาทางเหนือ ผู้คอยช่วยชีวิตคนตาย เป็นเพื่อนของ อียอน และ ฮงจู ตั้งแต่เด็กๆ แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้น ทำให้ มูยอง ต้องกลายเป็นศัตรูกับอียอน และหลอกล่ออียอนให้ตามไปในปี 1938 เพื่อขังเขาไว้อย่างทุกข์ทรมาน ไม่ให้กลับไปหาคนรัก นัมจีอา ในโลกปัจจุบันได้

• ฮาโดควอน รับบท คาโตะ เรียวเฮ
ปีศาจร้ายจอมอำมหิตในคราบหัวหน้าผู้ตรวจการ เป็นผู้สำเร็จราชการจักรวรรดิญี่ปุ่น

• อันกิลคัง รับบทเป็น ตา ฮยอนอีอุง
ผู้ดูแล ทัลอีพา หรือ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหลังความตาย สามีของยายบรรณรักษ์

• คิมจองนัน รับบทเป็น ยาย บรรณรักษ์
ผู้ดูแล ทัลอีพา หรือ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองหลังความตาย ภรรยาสุดเฮี้ยบของฮยอนอีอุง

• ฮวังฮี รับบทเป็น กูชินจู
ทาสรับใช้คนสนิทและแสนซื่อสัตย์ของอียอน

• คิมยงจี รับบทเป็น ซนอูอึนโฮ
ผู้สื่อข่าวและนักเรียกร้องเพื่ออิสรภาพของโชซ็อน จากการรุกรานของจักรวรรดิญี่ปุ่น

• ฮันกอนยู รับบทเป็น ยูแจยู
ปีศาจสุนัขทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ คอยติดตามดูแลนายหญิง รยูฮงจู มาถึง 17 ปี

• อิมจีโฮ รับบท อะกิระ ไซโตะ
ปีศาจและลูกน้องคนสนิทของ กาโตะ เรียวเฮ

• อูฮยอนจิน รับบทเป็น จางยอฮี
ปีศาจนางเงือก หลงรักอีรังและคอยช่วยเหลือเขาอยู่เสมอๆ มีพลังในการทำลายล้างคือเสียงกรีดร้อง ซึ่งโดนใจอีรังเอามากๆ

รีวิว tale of the nine tailed 1938

ร่วมด้วย
– คิมซูจิน รับบทเป็น บ๊กฮเยจา (เจ้าสาวหอยทาก)
– อีแจยง รับบทเป็น พ่อของซนอูอึนโฮ
– คิมจูยอง รับบทเป็น แมฮวา
– คิมนาฮยอน รับบทเป็น นันโช
– คังนาอน รับบทเป็น กุกฮี
– โจดัลฮวาน รับบทเป็น บูดูม็อก
– คิมซึงฮวา รับบท ยูกิ
– คิมยองฮุน รับบท ดงบังชัก (ปีศาจเต่ามะเฟือง)

แฟนตาซีเต็มตา แอ็กชันบ้าระห่ำเต็มจอ

กูมีโฮ หรือ จิ้งจอกเก้าหาง เทพแห่งขุนเขาซึ่งจำแลงแปลงกายเป็นหนุ่มรูปงามนามว่า อียอน ตัวละครหลักของภาคแรกซึ่งออกตามหาหญิงสาวผู้เป็นรักแท้อย่าง

นัมจีอา (รับบทโดย โจโบอา) นำมาซึ่งศึกสงครามระหว่างเทพจิ้งจอกกับปีศาจงู อีมูกี (รับบทโดย อีแทรี)

ซีรีส์ยกระดับเรื่องเล่าท้องถิ่นได้น่าสนใจจนกวาดกระแสถล่มทลายอย่างปฏิเสธไม่ได้ กระทั่งความตื่นตาตื่นใจเหล่านั้นหวนกลับมาอีกครั้งผ่านเส้นทางผจญภัยรูปแบบใหม่ ย้อนเวลากลับไปเผชิญอันตรายยังยุคสมัยแห่งความวินาศสันตะโร

เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง 1938 พาผู้ชมทะลุมิติเวลาไปยัง คยองซอง เมืองอาณานิคมของจักรวรรดิญี่ปุ่นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

ซีรีส์ฉีกกรอบเนื้อหาสาระให้ต่างจากฤดูกาลก่อนอย่างสิ้นเชิง ใจกลางของเรื่องกล่าวถึงความสัมพันธ์ของอดีตเทพแห่งขุนเขาทั้งสามอย่าง อียอน รยูฮงจู และ ชอนมูยอง

เหตุการณ์บางอย่างทำให้เพื่อนกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาต นำมาซึ่งการประจันหน้าด้วยไฟแค้นอันคุกรุ่น

ท่ามกลางสภาพบ้านเมืองอันวุ่นวายจากสงครามกลางเมืองระหว่างทหารญี่ปุ่นกับชาวเกาหลี จุดประกายให้เรื่องราวในซีซันนี้เต็มไปด้วยองค์ประกอบสดใหม่และน่าติดตามไม่น้อย

อัดแน่นด้วยองค์ประกอบแฟนตาซีแบบจัดหนักจัดเต็ม สองตอนแรกเราได้เห็นทั้ง เต่าพันปีดงบังซัก สัตว์ประหลาดกินอายุขัยของมนุษย์ รวมถึง ยาจา

ปีศาจกระหายเลือดผู้ถูกควบคุมโดย หนอนสามตัว ตลอดจนการข้ามห้วงเวลาไปพบกับตัวตนในอดีตและอนาคตของอียอนด้วยก็ตาม

ซีรีส์ยังเติมแต่งความตื่นตาด้วยบรรดาของวิเศษอีกหลายชิ้น ที่สำคัญทุกองค์ประกอบผ่านการรังสรรค์ด้วยโปรดักชันเกรดพรีเมียม ทั้งงานภาพ คอมพิวเตอร์กราฟิก ตลอดจนดนตรีประกอบฉากช่างเร้าใจมากเหลือเกิน

เนื้อหาที่สำคัญ

การเซตฉากท้องเรื่องให้มีภูมิหลังเป็นธีมพีเรียด ย้อนยุคในช่วงสงคราม ทำให้นักแสดงแต่ละคนได้ประสบการณ์ความสนุกและความแปลกใหม่ระหว่างการถ่ายทำกันไม่มากก็น้อย

คิมบอม:

“สำหรับผมอุปกรณ์ที่ใช้ในการถ่ายทำ…เช่น ในฉากแอ็กชัน ผมต้องขี่ม้าแทนขับรถยนต์ รวมถึงปืนที่ก็เป็นปืนที่ใช้จริง ๆ ในยุคสงครามโลกครั้งที่สองครับ รู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้แปลกใหม่มากเลยครับ”

อีดงอุค:

“ทีมศิลปะของพวกเราสร้างฉากถ่ายทำกลางแจ้งที่สุดยอดมาก ๆ เพื่อที่จะสร้างภาพบรรยากาศของปีค.ศ. 1938 ออกมา เวลาที่ได้เข้าไปแสดงในฉากนั้น ทำให้รู้สึกราวกับว่าได้ไปในยุคนั้นจริง ๆ เลย…และส่วนอื่น ๆ ก็ต้องเติมเต็มต่อด้วย CG…”

คิมโซยอน:

“…เนื่องจากเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ฉันได้ไปกองถ่ายที่มี ฉาก Green Screen chroma key อยู่ล้อมรอบทั้งสี่ด้าน รู้สึกว่ามันพิเศษและสนุกมาก ประทับใจมาก ๆ ค่ะ”

รยูคยองซู:

“…ตอนนั้นมีทั้งฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาวหมดเลยใช่ไหมครับ…ทุกท่านจะได้ชมวิวธรรมชาติของทั้งสี่ฤดู และผมคิดว่าในผลงานชิ้นนี้มีภาพความสวยงามของธรรมชาติในเกาหลีอยู่เยอะมากเลยครับ”

Tale of the Nine Tailed บทสรุป

แน่นอนว่าการถ่ายทำฉากหลังของซีรีส์ในยุคอดีต รวมทั้งตัวละครหลักต้องสวมบทบาทเป็นเทพเจ้า หรือสัตว์ในตำนานจากนิทานพื้นบ้านของเกาหลีและญี่ปุ่น

ส่งผลให้นักแสดงแต่ละคนได้เรียนรู้อะไรมากมาย ทั้งประวัติศาสตร์ ตำนาน นิทานพื้นบ้าน และท่าทางของสัตว์ต่าง ๆ เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง full movie

นอกจากนี้การดำเนินเรื่องราวในซีซั่นนี้ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวความรักมากมายจากหลากหลายตัวละคร ชวนลุ้นว่าจะได้สร้างซีซั่นสามต่อหรือไม่

เมื่อมีฉากหลังส่วนใหญ่อยู่ในเมืองอาณานิคมของจักรวรรดิญี่ปุ่นซีรีส์จึงเนรมิตตึกอาคาร ยวดยานพาหนะ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

ตลอดจนสภาพแวดล้อมซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างตะวันตกกับตะวันออกอย่างชัดเจน บรรยากาศเหล่านี้ยังส่งเสริมให้ฉากแอ็กชันดูแปลกใหม่

แทรกกลิ่นอายหนังคาวบอยและหนังจีนกำลังภายในเข้ามาอย่างกลมกล่อม พร้อมด้วยจังหวะคอมเมดี้ผ่านบทสนทนาและคาแรกเตอร์ของตัวละคร

ถือเป็นการพลิกภาพจำจากซีซันก่อนได้อย่างชาญฉลาด ได้เสพอรรถรสคนละแบบแต่ยังแนบมาด้วยความมันส์เหนือชั้นยิ่งกว่าเดิม

ความรู้สึกหลังชม

ซีรีย์เรื่องนี้ กลับมามอบความสุขอีกครั้งด้วยทีมนักแสดงที่เราต่างคุ้นเคย อีดงอุค พระเอกตัวพ่อผู้สร้างภาพจำในฐานะจิ้งจอกเก้าหางสายเปย์

พร้อมหว่านเสน่ห์ผ่านผมสีแดงและบุคลิกกวนประสาทอันเป็นเอกลักษณ์ ความท้าทายในภาคนี้คงหนีไม่พ้นฉากต่อสู้สุดโหดซึ่งเขาพยายามถ่ายทอดด้วยตัวเอง

เชื่อว่าอีดงอุคจะทำให้หลายคนตกหลุมรักหัวปักหัวปำได้อีกครั้ง ส่วนหนุ่มหล่ออย่าง คิมบอม ได้โอกาสพัฒนาฝีมือไปอีกระดับผ่านบุคลิกสุขุมโตเป็นผู้ใหญ่

ไม่ยียวนเท่าภาคแรกแต่ยังแจกความเท่ไม่น้อยหน้าจิ้งจอกผู้พี่เลยทีเดียว

นอกจากนี้ เทพบุตรจิ้งจอกเก้าหาง 1938 ยังมีการเปลี่ยนตัวนางเอกเป็น คิมโซยอน ในฐานะตัวละครใหม่ นอกจากฝีไม้ลายมืออันทรงพลังสมดีกรีนักแสดงตัวแม่แล้ว

เธอยังสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยเคมีอันลงตัวกับพระเอกอย่างอีดงอุคอีกด้วย อีกหนึ่งคนสำคัญคงหนีไม่พ้น รยูคยองซู ครั้งนี้เขาไม่ได้มาขายขำเรียกเสียงฮาแต่อย่างใด

หากแต่เป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดด้วยการสวมบทตัวร้ายเต็มรูปแบบ แถมยังเป็นการคืนจอของนักแสดงหน้าเก่าอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ตํานานรักจิ้งจอกเก้าหาง 2 พากย์ไทย

ฮวังฮี คิมยงจี คิมซูจิน คิมจองนาน และ อันกิลกัง ถือเป็นการคัมแบ็กที่คุ้มค่าการรอคอยอย่างแน่นอน

ทุบสถิติของภาคแรกด้วยการทำเรตติ้งทะยานถึง 7.1% แม้จะออกอากาศได้เพียงสองตอน ด้วยการยกระดับนิทานพื้นบ้านไปสู่การผจญภัยของจิ้งจอกเก้าหางอันน่าติดตาม

ฉีกกรอบเนื้อเรื่องจากภาคแรกด้วยการย้อนอดีตกลับไปยังปี 1938 เพื่อบอกเล่าภารกิจรูปแบบใหม่ภายใต้บ้านเมืองแสนวุ่นวาย สอดไส้องค์ประกอบแฟนตาซี

ขยี้ความมันส์ผ่านฉากแอ็กชันถึงอกถึงใจ ไหนจะความสัมพันธ์ในอดีตของตัวละครอันเป็นชนวนเหตุของเรื่องราวในภาคนี้

ที่สำคัญยังขนนักแสดงทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่มาทำให้เราหายคิดถึงกันแบบยกชุด ครบทุกกระบวนท่าจนไม่อยากให้พลาดด้วยประการทั้งปวง

ติดตามดูสดทุกสัปดาห์ตลอด 12 ตอน อัปเดตตอนใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *