รีวิวซีรีส์เกาหลี See You in My 19th Life ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ เป็นซีรีส์เกาหลีที่ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม ถึง 11 กรกฎาคม 2023 เราว่าซีรีส์เรื่องนี้ติดตามมากเลยค่ะ เป็นเรื่องราวของผู้หญิงชื่อจีฮยอน

ผู้มีความสามารถในการย้อนเวลากลับไปในอดีตชาติของเธอ ตลอดทั้งซีรีส์ เธอเผชิญกับความท้าทายและความรักความสนใจต่างๆ นานา ในขณะที่พยายามเปิดเผยความจริงเบื้องหลังความสามารถเฉพาะตัว เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร เชิญรับชมรีวิวของเราที่ด่านล่างนี้ได้เลยค่ะ

‘เธอ’ ผู้กลับมาเกิดใหม่ในชาติที่ 19 เพื่อตามหา ‘เขา’ ผู้เป็นรักแท้จากชีวิตที่ 18

 

 

 

รีวิวซีรีส์ See You in My 19th Life

รีวิว See You in My 19th Life เรื่องย่อ

See You in My 19th Life ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ เรื่องย่อ เรื่องราวของหญิงสาว ยุนจูวอน ที่ไม่ว่าจะเกิดกี่ชาติต่อกี่ชาติ เธอก็ยังจดจำเรื่องราวในอดีตชาติของเธอ และทุกชาติที่ผ่านมา เธอมีชีวิตไม่ราบรื่น จนมาถึงชาติที่ 18 เธอกลับมีความสุข

เพราะเธอได้เจอกับเด็กชายผู้หนึ่ง ซึ่งทำให้เธอใจเต้นแรง แต่แล้วชีวิตที่น่าจดจำของเธอก็ต้องจบลงด้วยอุบัติเหตุที่น่าสลด และเธอได้เกิดใหม่เป็นบันจีอึมเด็กสาวอัจฉริยะที่เก่งรอบด้าน ซึ่งในชาติที่ 19 นี้ เธอกลับพบว่าเธอจะต้องเกิดมาอีกครั้งแบบไม่สูญเปล่า

ทำให้เธอออกตามหาเด็กหนุ่มมุนซออาอีกครั้ง แต่กลับกลายเป็นหนุ่มเย็นชา ชีวิตของบันจีอึมในครั้งนี้ จะมีอายุยาว และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างมุนซออาหรือไม่ และเธอจะสร้างความสัมพันธ์ในครั้งนี้สำเร็จหรือไม่ ความรักที่ข้ามภพข้ามชาตินี้ จะราบรื่นหรือไม่ ต้องติดตาม

 

รีวิวซีรีส์ See You in My 19th Life

บันจีอึม (รับบทโดย ชินฮเยซอน) เด็กสาวอัจฉริยะที่เก่งรอบด้าน ทั้งการเต้นการใช้ภาษา แถมยังมีความสามารถพิเศษเหนือเด็กคนอื่น แต่ชีวิตของเธอกลับไม่ราบรื่นอย่างที่ใจหวัง เธอจึงตามหาผู้คนที่เธอรู้จักในอดีตชาติ ซึ่งตอนนี้เขาคนนั้นโตเป็นผู้ใหญ่

และเขาคนนั้นก็สามารถช่วยเธอได้ เธอพยายามออกตามหาเด็กหนุ่ม มุนซออา (รับบทโดย อันโบฮยอน) อีกครั้ง เพราะในชาติที่ 18 ของเธอเป็นชีวิตที่เธอมีความสุขที่สุดเท่าที่เธอเกิดมา เธอสัญญาว่าเธอจะดูแลมุนซออา

แต่แล้วเธอก็ไม่สามารถรักษาสัญญานั้นได้ เพราะเธอได้จบชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุที่น่าสลดในวัย 12 ปี บัมจีอึม จึงออกตามหามุนซออาอีกครั้งในวัยที่ต่างกัน แต่ครั้งนี้เธอกลับพบว่า เขาเป็นคนเย็นชา จากที่คิดว่าอยากรู้เพียงแค่ว่ามุนซออา มีชีวิตดีหรือไหม

แต่กลับทำให้เธอโลภขึ้นมา และอยากเจอเขาทุกวัน เธอก็ไม่อาจทิ้งโชคชะตาของเธอในครั้งนี้ เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับมุนซออาอีกครั้ง

ด้วยการทำงานในเครือของบริษัทพ่อของเขา แต่ก็กลับรู้มาว่า มุนซออาอยู่เยอรมัน และไม่คิดจะกลับเกาหลี แต่สุดท้ายความหวังที่เธอรอคอยก็เข้ามาหาเธอ

มุนซออากลับมาบริหารโรงแรมเพื่อที่จะสานต่อจากผู้เป็นแม่ที่จากไป บัมจีอึมจึงคว้าโอกาสนี้ เข้าไปทำงานกับเขา และออกอาการรุกทันที ที่เจอมุนซออา

การที่บัมจีอึมได้เจอกับมุนซออาอีกครั้ง จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงต่างจากชาติเดิมที่เธอเคยพบเจอหรือไม่ ต้องติดตามไปพร้อมๆกัน

นักแสดงนำในซีรีส์

• ชินฮเยซอน รับบทเป็น บันจีอึม •

เธอเป็นผู้หญิงที่แก่เกินวัย 24 ปี สามารถระลึกชาติได้ ปัจจุบันเป็นนักวิจัยชำนาญการ ทำงานอยู่ในบริษัท MI Group บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านยานยนต์ของเกาหลี

เพราะเกิดมาแล้ว 19 ชาติ แถมยังจำตัวตน และเรื่องราวในชีวิตชาติก่อนๆ ได้แม่นยำ บันจีอึมจึงมีความสามารถรอบด้าน ทั้งด้านการเต้นฟลาเมงโก้

และสามารถสื่อสารได้หลายภาษา ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และ ภาษาอาหรับ ที่เกิดเป็นชายชาวอาหรับในชาติที่ 4 เพราะอยากใกล้ชิดกับมุนซอฮา

บันจีอึมจึงได้ยื่นใบสมัครงานในทีมวางแผนกลยุทธ์ ของ เอ็มไอแกรนด์โฮเทล ที่มุนซอฮา ขัดคำสั่งผู้เป็นพ่อ เข้ามาทำงานเป็นกรรมการของโรงแรม หลังกลับจากเยอรมัน เพื่อฟื้นฟูโรงแรมที่แม่เขาเป็นคนก่อตั้ง

• อันโบฮยอน รับบทเป็น มุนซอฮา •

คุณหนูตระกูลแชโบล แห่งเอ็มไอกรุ๊ป ในครอบครัวที่ดูจะเพรียบพร้อม แต่ความสัมพันธ์ระหว่างมุนซอฮากับ มุนจองฮุนท่านประธานใหญ่ เอ็มไอกรุ๊ป

กลับเต็มไปด้วยความเหินห่างหมางเมิน โดยเฉพาะการนำเอา จองยอนอ๊ก ที่แอบเป็นชู้กันตั้งแต่ตอนที่แม่เขายังอยู่ เข้ามาแทนที่แม่ของตน เติบโตมาด้วยบาดแผลในจิตใจ

ทั้งเรื่องแม่และพี่สาวที่เป็นรักแรกในวัยเด็กของเขา ทำให้มีบุคลิกที่เย็นชา มุนซอฮาขัดคำสั่งพ่อโดยขอเข้าไปเป็นกรรมการโรงแรม เอ็มไอแกรนด์โฮเทล

เพื่อต้องการจะปรับปรุงโร’แรมที่แม่ของเขาเป็นผู้ก่อตั้งให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง การได้ยินของซอฮาบกพร่อง เนื่องจากอุบัติเหตุรถชนที่ทำให้ยุนจูวอนเสียชีวิตครั้งนั้น และต้องใช้อุปกรณ์ช่วยฟัง

 

ชินฮเยซอน รับบทเป็น ยุนจูวอน / บันจีอึม

• อันดงกู รับบทเป็น ฮาโดยุน •

เพื่อนสนิท และเป็นเลขาส่วนตัวของมุนซอฮา ที่มีนิสัยเข้ากันได้เป็นอย่างดี ฮาโดยุนรู้จักกับมุนซอฮาตั้งแต่ตอนวัยรุ่น

และติดตามไปเรียนและดูแลในฐานะเลขาส่วนตัวของมุนซอฮาตั้งแต่ตอนไปเรียนที่เยอรมัน แอบรักแอบชอบ ยุนโชวอน แต่ไม่กล้าพูดออกไป โดยไม่รู้ว่าอีกฝ่ายก็แอบชอบเขาเช่นกัน และชอบมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่น

• ฮายุนคยอง รับบทเป็น ยุนโชวอน หรือ เอมิลี่ยุน •

ยุนโชวอน เป็นน้องสาวคนเล็กของ ยุนจูวอน (ชาติที่ 18 ของบันจีอึม) ทำงานเป็นสถาปนิกภูมิสถาปัตย์ การสูญเสียพี่สาวทำให้ครอบครัวโศกเศร้าเป็นอย่างมาก

แต่ด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง ทำให้เธอเติบโตมาอย่างแข็งแกร่งและลงทุนใช้ชื่อปลอมว่า เอมิลี่ยุน สมัครงานเพื่อร่วมในทีมวางแผนกลยุทธ์ ดูแลการปรับภูมิทัศน์โรงแรม

และที่สำคัญต้องการอยู่ใกล้ชิดกับ ฮาโดยุนอีกด้วย จนวันหนึ่งยุนโชวอนได้พบเจอกับบันจีอึม ความรักความผูกพันดึงดูดให้สองสาวสนิทกันอย่างง่ายดาย

ความสนใจและน่าติดตาม

รีวิวซีรี่ย์เกาหลี ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีที่มีเนื้อเรื่องที่ตรึงใจและน่าติดตาม มีฉากหลากหลายข้อดีที่คนสามารถแปลความหมายและรับรู้ได้ตามความเป็นอยู่ของตัวละครหญิงสาวหลายชาติและอายุในชีวิตของเธอ

เรื่องราวในซีรีส์นี้คือการเปลี่ยนแปลงและการเดินทางของหญิงสาวยุนจูวอนที่ทำให้เธอต้องเจอกับอดีตชาติของตัวเองและความราบรื่นในชีวิตที่ไม่คาดคิดในชีวิตในชาติต่างๆ

ที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจที่ให้เหตุการณ์และตัวละครได้มีการพัฒนาและเติบโตเสมอๆ ทั้งการตัดสินใจ และการเปลี่ยนแปลงอายุและบุคคลิกของตนเองในแต่ละชีวิต

 

อันโบฮยอน รับบทเป็น มุนซอฮา

นอกจากนี้ยังมีความเกี่ยวข้องกับความระลึกชาติ ที่ต้องติดตามความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของตัวเองและการจดจำเรื่องราวในชีวิตก่อนหน้า เพื่อเข้าใจและเติมเต็มในชีวิตใหม่ๆ

ซึ่งทำให้ผู้ชมหลงใหลและต้องอยากดูต่อเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ของตัวละครและรู้สึกความสุข ความเศร้า ความรัก และเสียใจไปพร้อมๆ กัน

ซีรีส์นี้ทำให้ผู้ชมต้องคิดถึงประวัติศาสตร์และเหตุการณ์ที่ผ่านมาด้วยตัวเอง ซึ่งในบางครั้งอาจทำให้รู้สึกถึงความย่ำแย่ในตัวเอง

แต่ทว่าการดำเนินเรื่องราวที่ท้าทายในการตัดสินใจและการทำให้ความรู้สึกดีเสมอก็ทำให้สัมผัสกับความเป็นมากขึ้น และความสัมพันธ์ที่ข้ามภพข้ามชาตินี้

มีเสน่ห์และความน่าสนใจเป็นอย่างใกล้ชิดกับความรักและความทรงจำที่เป็นของตัวละครในซีรีส์นี้ ทำให้เป็นซีรีส์ที่น่าติดตามและควรค่าแก่การเปิดดูใน Netflix ในวันหยุดค่ะ และเราขอฝากบทความ รีวิวซีรีย์เกาหลี King The Land (2023) นำแสดงโดย อีจุนโฮ x ยุนอา เชิญติดตามรับชมรับอ่านได้เลยค่ะ

ฉากที่ประทับใจ

ก่อนอื่นต้องชมก่อนว่าซีรีส์เล่าเรื่องราวได้กระชับและตัดต่อได้ดีมาก ด้วยความที่นางเอกของเราจดจำอดีตชาติต่าง ๆ ของตัวเองได้ จึงมีการตัดสลับปัจจุบันกับภาพในอดีตเป็นระยะ

แต่ไม่ได้ทำมาพร่ำเพรื่อ เป็นการตัดฉากที่เหมาะสมกับการเล่าเรื่องในซีนนั้น ทำให้คนดูอย่างเราเข้าใจในทันทีว่าที่นางเอกมีความสามารถมากมายขนาดนี้เพราะจำชาติที่แล้วมากของตัวเองได้นั่นเอง

ด้วยความที่เรื่องราวเป็นแนวโรแมนติกและมีกลิ่นอายแฟนตาซีนิด ๆ งานภาพและเพลงประกอบที่นำเสนอจึงมีความละมุน ชวนฝัน ดูแล้วสัมผัสได้ถึงอารมณ์ในซีนนั้นเป็นอย่างดี

ส่วนฉากที่ต้องเศร้าหรือดราม่าก็ดึงอารมณ์ผ่านโทนภาพและดนตรีประกอบเช่นกัน นอกจากนี้ถึงจะไม่ได้เน้นการนำเสนอสถานที่ต่าง ๆ

ในเรื่องมากมายขนาดนั้น แต่โลเคชันในซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังสวยและน่าสนใจมาก ทำเอาอยากไปตามรอยซีรีส์กันเลยทีเดียว

 

ฮายุนคยอง รับบทเป็น ยุนโจวอน

ส่วน การแสดงและเคมีของพระ – นาง ก็ต้องบอกว่ามีความชวนฟินแบบกรุบกริบชวนเขิน ด้วยความที่นางเอกระลึกชาติได้ เธอจึงมีความเป็นผู้ใหญ่ เข้าอกเข้าใจ

และมีลูกล่อลูกชนสูง สามารถเอาชนะใจพระเอกในวัยเด็กได้อยู่หมัดและทำให้เขาเปิดใจกับเธอจนสนิทสนมกัน เมื่อกลับมาเกิดใหม่ในชาติปัจจุบัน

แม้จะเปลี่ยนไปทั้งรูปร่างหน้าตาแต่ความรู้สึกที่ยังผูกพันกับพระเอกก็ทำให้นางเอกของเราตั้งใจใช้ชีวิต ผลักดันตัวเองทั้งการเรียน การงาน เพื่อให้ได้อยู่เคียงข้างเขาอีกครั้ง

พระเอกในปัจจุบันที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่เต็มไปด้วยแผลใจจากเหตุการณ์ในอดีต ทำให้เป็นคนเย็นชา ไม่แสดงอารมณ์ แต่นางเอกของเราก็ไม่ท้อ พยายามรุกทุกทาง เอะอะก็ขอคบ เอะอะก็ขอแต่งงาน ทั้งสวย เก่ง มีความสามารถ และยังรุกขนาดนี้พระเอกต้องมีหวั่นไหวกันบ้างล่ะ

รีวิว See You in My 19th Life บทสรุปเรื่องราว

ซึ่งการแสดงของทั้งชอนฮเยซอนและอันโบฮยอนก็ต้องบอกว่าสอบผ่านนะ ทั้งชินฮเยซอนที่มีบุคลิกสวย ซน เก่ง สดใส สื่ออารมณ์ผ่านรอยยิ้มและสายตาได้ดี

ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของคนที่รู้เรื่องราวทุกอย่าง แต่ไม่สามารถบอกความจริงออกไปตรง ๆ ได้ และอันโบฮยอนที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ผ่านสายตาได้ชัดเจน

เพราะภายนอกต้องดูเย็นชา แต่ลึก ๆ แล้วเขาก็ยังมีความรู้สึกที่แสดงออกมาให้เห็นเมื่ออยู่กับคนที่สนิทและเชื่อใจเท่านั้น แน่นอนว่าเราคงได้เห็นการแสดงสีหน้าที่หลากหลายขึ้นของพระเอกเมื่อเขาค่อย ๆ เปิดใจกับนางเอกในชาติปัจจุบันมากขึ้นด้วย

 

รีวิวซีรีส์ See You in My 19th Life

แม้ว่า ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ จะมีงานภาพสวยละมุน เล่าเรื่องราวออกมาได้ค่อนข้างอยู่ในโทนสดใส แต่ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความตาย การจากลา

และการสูญเสียออกมาได้อย่างลงตัว รวมถึงตัวบันจีอึมเอง ที่ในชาตินี้เธอดั้นด้นตามหาผู้คนที่ตัวเองรู้จักและผูกพันเมื่ออดีตชาติที่ผ่านมา

ทำให้ได้รับรู้ว่าความตายของตัวเองทำให้คนเหล่านั้นต้องเสียใจและอาจเกิดเป็นบาดแผลที่ไม่มีวันหาย และถึงตัวเองจะอยากพูดความจริงหรือบอกว่าเธอกลับมาเกิดใหม่ ก็ไม่สามารถจะพูดอะไรออกไปได้เลย

นอกจากประเด็นเรื่องการกลับมาเกิดใหม่ของนางเอกแล้ว ‘ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ’ ก็ไม่ได้บอกเล่าเรื่องราวความรักอย่างเดียว

เพราะยังมีปมเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างชวนสงสัย และยังมีเรื่องที่ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ ลุ้นว่านางเอกจะเอาชนะใจพระเอกในปัจจุบันได้หรือเปล่า รวมถึงการเอาชนะความเจ็บปวดและการก้าวข้ามผ่านแผลใจที่เคยเกิดขึ้นในอดีตด้วย

หลังจากที่ได้ชมซีรีส์เรื่องนี้

เมื่อพล็อตเรื่อง เล่าออกมาในแง่ของความเชื่อมโยงในอดีตชาติของคนคนหนึ่ง ที่ไม่ใช่เพียงแค่ความฝัน แต่เธอรู้สึกถึงความเป็นจริง

เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ให้ทั้งความสนุกปนกับความเศร้าของสาวคนหนึ่ง ที่ต้องจมปลักกับอดีตอันเลวร้าย แถมยังมีความน่าลุ้นกับการเจอกันอีกครั้งของคนสองคน

จะมีอะไรต่างไปจากเดิมจากอดีตชาติ ด้วยฝีมือการแสดงของชินฮเยซอน ที่คว้าคาแรคเตอร์ในบทบาทนี้ออกมา ส่งต่อความคิดของตัวเองถ่ายทอดออกมาผ่านสีหน้า

และความกังวลให้คนดูอย่างเรารู้สึกตื้นตันไปพร้อมกับเธอ อันโบฮยอนเองก็แสดงสีหน้าความเฉยชาและความเจ็บช้ำกับสิ่งที่เกิดในอดีต ให้เกิดการรับรู้ว่ามันทรมานเพียงใด

รวมถึงฉากเอฟเฟคที่ออกมาสะท้อนเหมือนแสงแฟลชพร้อมการตัดต่อให้รู้ว่าฉากนั้นๆคืออดีตชาติ เพียงแค่ออกมาแว็บๆก็ทำให้ผู้เขียนได้เข้าถึงความหมายของซีรีส์แบบไม่มีที่สิ้นสุด

ติดตามซีรีย์ ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ ได้ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ทาง Netflix แล้วจะรู้ว่า คนที่รู้อดีตชาติของตัวเอง จะเจ็บปวดทรมานเพียงใด

 

รีวิวซีรีส์ See You in My 19th Life

ถ้าหากท่านเคยพบเจอปัญหาเวลาที่ เราอยากดูซีรี่ย์เรื่องไหนแล้วดูไม่ได้ เพราะหาไม่เจอ ไม่ค่อยอัพเดทตอน ใหม่ๆ หรือไม่มีแม้กระทั่งซับไทย หรือ พากย์ไทยให้ท่านดู

หรือซีรี่ย์ใหม่เสียงซาวด์แทรก ซับไทย ในเว็บเราไม่มีแบบนั้นอย่างแน่นอน เพราะเราแก้ไขตลอด ก็มีให้เลือกจากตัวเล่นครบจบดูแลดีแบบนี้ ไม่มีที่ไหนอีกแล้ว เราขอแนะนำต้องดูที่ ดูหนังVip เท่านั้นค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *