สวัสดีค่ะ และในวันนี้เราจะมา รีวิวซีรีส์ See You in My 19th Life ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานที่สร้างมาจากเว็บตูนยอดนิยมจาก Naver โดยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ผู้หญิงที่สามารถจดจำทุกชีวิตที่ผ่านมาของเธอได้และในชีวิตที่ 19 ของเธอ

เธอต้องการไปหาชายหนุ่มที่อยู่ในชีวิตที่ 18 ด้วยร่างใหม่ เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรเชิญรับชมรีวิวของเราที่ด่านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ | ชินฮเยซอน x อันโบฮยอน

Upload Image...

รีวิวซีรีส์ See You in My 19th Life เรื่องย่อ

ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ เรื่องย่อ ออนแอร์ไปแล้ว 4 ตอนใน Netflix เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ และกลับชาติมาเกิดใหม่ ที่บอกเล่าเรื่องราวของคนที่จดจำเรื่องราวอดีตชาติของตัวเองได้ทุกครั้งที่กลับมาเกิด

แต่ในระหว่างที่รู้สึกเฉยชากับทุกสิ่ง ไม่ยินดียินร้ายกับชีวิตครั้งใหม่และได้แต่ภาวนาให้การเกิดใหม่สิ้นสุดลงสักที

เธอก็ได้พบกับคนที่ทำให้อยากมีชีวิตและจดจำชาติภพของตัวเองได้อีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะน่าสนใจและควรค่าแก่การเปิดดู Netflix ในวันหยุดไหม เรามีรีวิวซีรีส์เกาหลี ‘ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ’ มาฝากแล้ว

สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวของ บันจีอึม หญิงสาวที่มีความสามารถในการระลึกชาติที่ผ่านมาของตัวเองได้ทั้งหมดเมื่อเธอกลับมาเกิดใหม่ โดยความทรงจำจะเริ่มกลับมาเมื่ออายุได้ประมาณ 8 – 12 ปี และนั่นก็ทำให้เธอเริ่มไม่ยินดียินร้ายกับชีวิตของตัวเอง

แต่แล้วในชีวิตชาติที่ 18 เธอในตอนนั้นเกิดเป็นยุนจูวอน ได้พบกับมุนซอฮาในวัยเด็ก เขาทำให้เธอสนใจและกลับมารู้สึกสนุกสนานกับชีวิต

Upload Image...

รีวิวซีรี่ย์เกาหลี เวลาผ่านไปทั้งคู่สนิทสนมกันเป็นอย่างมาก แต่แล้วในวันเกิดของมุนซอฮา ชีวิตของเธอในชาตินี้ก็ต้องจบลงจากอุบัติเหตุอันน่าเศร้า เป็นครั้งแรกที่เธอภาวนาขอให้ตัวเองกลับมาเกิดใหม่และจดจำอดีตชาติได้เพื่อที่จะกลับมาหาและอยู่เคียงข้างมุนซอฮาอีกครั้ง

เมื่อกลับมาเกิดใหม่ในชาติที่ 19 บันจีอึมที่ตอนนี้เกิดในครอบครัวยากจน พ่อติดการพนัน และมีพี่ชายที่ชอบขโมยเงินของเธอบ่อย ๆ ก็ดั้นด้นทำทุกวิถีทางเพื่อตามหามุนซอฮา

จนกระทั่งเธอพาตัวเองมายืนอยู่ต่อหน้าเขาที่ตอนนี้เติบโตเป็นผู้ใหญ่และมีบาดแผลใจในอดีตได้ในที่สุด เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปร่วมลุ้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้ในซีรีส์  ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ’ ทางเว็บดูหนังของเราได้เลยค่ะ

นักแสดงนำในซีรีส์

ชินฮเยซอน รับบทเป็น ยุนจูวอน / บันจีอึม

หญิงสาวที่เกิดใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งในชีวิตที่ 18 เธอเคยเป็น ยุนจูวอน และในชีวิตที่ 19 ที่เธอเกิดใหม่ เธอมุ่งมั่นตั้งใจที่จะตามหา มุนซอฮา เพื่อติดต่อกับเขาอีกครั้ง

อันโบฮยอน รับบทเป็น มุนซอฮา

ลูกชายของตระกูลแชบอลที่ใช้ชีวิตพร้อมกับบาดแผลทางจิตใจจากการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมกับเพื่อนในวัยเด็กของเขา ระหว่างที่เดินทางไปสวนสนุกด้วยกันตอนที่เขาอายุ 9 ปี

Upload Image...

ฮายุนคยอง รับบทเป็น ยุนโจวอน

น้องสาวคนเล็กสุดของ ยุนจูวอน ที่ทำงานเป็นภูมิสถาปนิกคอนออกแบบสภาพแวดล้อมภายนอก ชีวิตเธอเริ่มโซซัดโซเซเมื่อพี่สาวของเธอเสียชีวิต จนวันหนึ่งเธอได้พบกับ บันจีอึม ที่ดูเหมือนจะเป็นพี่สาวเธอ

อันดงกู รับบทเป็น ฮาโดยุน

ผู้ช่วยส่วนตัวและเพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของ ซอมุนฮา ทั้งคู่สนิทกันเพราะมีนิสัยซ่าส์ก๋ากั๋นพอกัน ถึงแม้จะมาจากต่างสถานะในชีวิตแต่วันหนึ่ง ฮาโดยุน ก็ได้รับข้อเสนอจากพ่อของ ซอมุนฮา ให้มาทำงานในตำแหน่งปัจจุบัน ในขณะที่เขาก็รู้สึกได้ถึงบางสิ่งบางอย่างภายในใจ

ความโรแมนติกและเสียงหัวเราะ

ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ เป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนเรื่องดังของเกาหลี เรื่องราวเป็นแนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ แฟนตาซี บอกเล่าแนวคิดความเชื่อเรื่องการกลับชาติมาเกิดใหม่ และยังมีทีมนักแสดงที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ชินฮเยซอน

ก่อนอื่นต้องชมก่อนว่าซีรีส์เล่าเรื่องราวได้กระชับและตัดต่อได้ดีมาก ด้วยความที่นางเอกของเราจดจำอดีตชาติต่าง ๆ ของตัวเองได้ จึงมีการตัดสลับปัจจุบันกับภาพในอดีตเป็นระยะ

แต่ไม่ได้ทำมาพร่ำเพรื่อ เป็นการตัดฉากที่เหมาะสมกับการเล่าเรื่องในซีนนั้น ทำให้คนดูอย่างเราเข้าใจในทันทีว่าที่นางเอกมีความสามารถมากมายขนาดนี้เพราะจำชาติที่แล้วมากของตัวเองได้นั่นเอง

การดำเนินเรื่อง มีความโรแมนติกในคู่ของมุนซอฮาและบันจีอึมบันจีอึมดูเป็นคนคลั่งรักมาก นั่นเป็นเพราะความทรงจำในชาติก่อนของเธอทำให้เธออยากใกล้ชิดมุนซอฮาจึงทำให้ดูคลั่งรักกว่าคนทั่วไป

ซีนโรแมนติกมีให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ส่วนคู่ยุนโจวอนและฮาโดยุน คู่นี้จะไม่ค่อยหวือหวากันเท่าไหร่นัก แต่ก็ได้เห็นมุมโรแมนติกของคนซึน ๆ อย่างฮาโดยุนที่มีให้กับยุนโจวอน

Upload Image...

ด้วยความที่เรื่องราวเป็นแนวโรแมนติกและมีกลิ่นอายแฟนตาซีนิด ๆ งานภาพและเพลงประกอบที่นำเสนอจึงมีความละมุน ชวนฝัน ดูแล้วสัมผัสได้ถึงอารมณ์ในซีนนั้นเป็นอย่างดี

ส่วนฉากที่ต้องเศร้าหรือดราม่าก็ดึงอารมณ์ผ่านโทนภาพและดนตรีประกอบเช่นกัน นอกจากนี้ถึงจะไม่ได้เน้นการนำเสนอสถานที่ต่าง ๆ ในเรื่องมากมายขนาดนั้น แต่โลเคชันในซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังสวยและน่าสนใจมาก ทำเอาอยากไปตามรอยซีรีส์กันเลยทีเดียว

ชื่อเรื่อง : 이번 생도 잘 부탁해 | ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ

แนว : โรแมนติก | คอมเมดี้ | แฟนตาซี | ดราม่า

ผู้กำกับ : อีนาจอง (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ Mine)

คนเขียนบท : อีฮเยอี (ผู้แต่งเว็บตูน)

ช่อง : tvN

จำนวนตอน : 12 ตอน

ช่วงเวลาออนแอร์ : 17 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม 2566

วัน-เวลาออนแอร์ : ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 21.20 น. (เกาหลี)

ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

ปมในอดีตและความผูกพันธ์

มุนซอฮา เป็นตัวละครที่มีปมในอดีตเยอะมาก ทั้งเรื่องแม่ และเรื่องอุบัติเหตุที่ทำให้ยุนจูวอนตาย จนทำให้เขารู้สึกผิดมาจนถึงปัจจุบัน เขาต้องเป็นโรควิตกกังวลไปเลยหลังจากเกิดอุบัติเหตุ และในอุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้หูของเขาผิดปกติ

อาจจะเพราะมีปมในอดีต การเปิดใจให้ใครสักคนจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเขา เขาจึงผูกพันธ์กับตัวละครยุนจูวอนมาก จนมาพบกับบันจีอึมเขารู้สึกเหมือนมียุนจูวอนอยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา แต่เขาก็ยังไม่แน่ใจและความรู้สึกแบบนี้มันคืออะไร

บันจีอึม คนที่จำอดีตชาติตัวเองได้ทุกชีวิตที่เคยเกิด ย่อมมีความทุกข์ใจและความไม่สบายใจตามมา แต่พรสวรรค์ที่เธอได้มาแต่ในละชีวิต

ก็ทำให้เธอกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จได้ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ชีวิตที่ 19 นี้เธอเกิดในครอบครัวที่ฐานะไม่ค่อยดีนัก ครอบครัวในปัจจุบันมักหาผลประโยชน์จากเธอและคนรอบข้างของเธอ มักทำให้เธอเดือดร้อนอยู่บ่อย ๆ

Upload Image...

ส่วนการแสดงและเคมีของพระ – นางก็ต้องบอกว่ามีความชวนฟินแบบกรุบกริบชวนเขิน ด้วยความที่นางเอกระลึกชาติได้ เธอจึงมีความเป็นผู้ใหญ่ เข้าอกเข้าใจ

และมีลูกล่อลูกชนสูง สามารถเอาชนะใจพระเอกในวัยเด็กได้อยู่หมัดและทำให้เขาเปิดใจกับเธอจนสนิทสนมกัน เมื่อกลับมาเกิดใหม่ในชาติปัจจุบัน

แม้จะเปลี่ยนไปทั้งรูปร่างหน้าตาแต่ความรู้สึกที่ยังผูกพันกับพระเอกก็ทำให้นางเอกของเราตั้งใจใช้ชีวิต ผลักดันตัวเองทั้งการเรียน การงาน เพื่อให้ได้อยู่เคียงข้างเขาอีกครั้ง

รีวิวซีรีส์ See You in My 19th Life บทสรุป

แม้ว่า ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ ซับไทย จะมีงานภาพสวยละมุน เล่าเรื่องราวออกมาได้ค่อนข้างอยู่ในโทนสดใส แต่ก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของความตาย การจากลา

และการสูญเสียออกมาได้อย่างลงตัว รวมถึงตัวบันจีอึมเอง ที่ในชาตินี้เธอดั้นด้นตามหาผู้คนที่ตัวเองรู้จักและผูกพันเมื่ออดีตชาติที่ผ่านมา ทำให้ได้รับรู้ว่าความตายของตัวเองทำให้คนเหล่านั้นต้องเสียใจและอาจเกิดเป็นบาดแผลที่ไม่มีวันหาย

และถึงตัวเองจะอยากพูดความจริงหรือบอกว่าเธอกลับมาเกิดใหม่ ก็ไม่สามารถจะพูดอะไรออกไปได้เลย

Upload Image...

นอกจากประเด็นเรื่องการกลับมาเกิดใหม่ของนางเอกแล้ว ‘ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ’ ก็ไม่ได้บอกเล่าเรื่องราวความรักอย่างเดียว เพราะยังมีปมเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างชวนสงสัย

และยังมีเรื่องที่ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ ลุ้นว่านางเอกจะเอาชนะใจพระเอกในปัจจุบันได้หรือเปล่า รวมถึงการเอาชนะความเจ็บปวดและการก้าวข้ามผ่านแผลใจที่เคยเกิดขึ้นในอดีตด้วย

ความรู้สึกหลังชม

ซีรีส์ ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูนคุณภาพดี ดูได้แบบไม่ผิดหวัง มีประเด็นละเอียดอ่อนเรื่องความตายและการจากลาแทรกอยู่เบา ๆ

ชวนให้ไปขบคิดต่อได้ หรือใครแค่อยากดูเพลิน ๆ ในเวลาว่าง เสพความน่ารักของชินฮเยซอนและเคมีเคใจกับพระเอกอย่างอันโบฮยอนก็ได้ เพราะทั้งภาพสวย เพลงเพราะ ครบทุกอารมณ์กลมกล่อมชวนฟินแน่นอน

สามารถรับชม ซีรีส์เกาหลี ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ ตอนใหม่ได้ทุกตอน

ดูหนังไม่สะดุดดูซีรีส์ชัด ต้องเว็บ ดูหนังVip เราคัดหนัง ซีรีส์ คุณภาพมารวมไว้หมดแนะนำเลยค่ะ

Upload Image...

เมื่อร่วมลุ่นกับความรักของมุนซอฮาและบันจีอึม ว่าเขาทั้ง 2 คนจะสมหวังกับรักในครั้งนี้ไหม แต่ถ้าถ้าชอบซีรีส์แนวแปลกใหม่แบบนี้ฝาก รีวิวซีรีส์ Heartbeat จังหวะหัวใจ 2023 ไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *