และในวันนี้เราจะมา รีวิวซีรีส์ Heartbeat จังหวะหัวใจ 2023 คือซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวโรแมนติกระหว่าง ชายหนุ่มครึ่งแวมไพร์ครึ่งมนุษย์ผู้ซึ่งอยากกลายเป็นมนุษย์เพราะเหตุผลบางอย่าง กับ หญิงสาวเจ้าของเกสต์เฮ้าส์และครูวิชาสุขศึกษาพาร์ทไทม์ที่ขึ้นชื่อในละแวกนั้นว่ามีนิสัยหน้าเลือดเพราะสถานะทางการเงินที่จำกัด เมื่อวันหนึ่งทั้งคู่ต้องมาอยู่ในชายคาที่พักอาศัยเดียวกัน ความโกลาหลจึงเริ่มต้นขึ้น

เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรเชิญติดตามรีวิวที่ด่านล่างนี้ได้เลยค่ะ ดูหนังไม่สะดุดดูซีรีส์ชัด ต้องเว็บ ดูหนังvip เราคัดหนัง ซีรีส์ คุณภาพมารวมไว้หมดแนะนำค่ะ

เมื่อแวมไพร์อยากเป็นมนุษย์ | แทคยอน 2PM x วอนจีอัน

รีวิวซีรีส์ Heartbeat

รีวิวซีรีส์ Heartbeat เรื่องย่อ

ซอลอูฮยอน (แทคยอน 2PM) เป็นแวมไพร์ในตำนานอยู่ดี ๆ ก็อยากเป็นมนุษย์ขึ้นมาซะงั้น ถึงขั้นที่หาวิธีมากมาย ทั้งกินกระเทียม ยอมตากแดด จนสุดท้ายเขาได้มาเจอวิธีที่เกือบจะได้ผล เขาได้รับคำแนะนำจากอาจารย์โกว่า ให้นอนในโลงที่ทำจากไม้ซางจาเป็นเวลา 100 ปี

จะทำให้กลายเป็นคนได้ เขาก็ได้ทำมัน จนเหลืออีกแค่วันเดียวจะครบ 100 ปี สิ่งที่เขาหวังไว้กำลังจะเป็นจริง

แต่แล้วก็ต้องล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะมีคนมาเปิดฝาโลงซะก่อน คน ๆ นั้นก็คือ จูอินแฮ(วอนจีอัน) ความโกลาหลวุ่นวายจึงเกิดขึ้น และมันทำให้ซอลอูฮยอน(แทคยอน 2PM)

ได้กลายเป็นลูกครึ่ง จะเป็นมนุษย์ก็ไม่ใช่ จะเป็นแวมไพร์ก็ไม่เชิง และยังคงมีเงาเลือนลางในกระจกแค่นิดเดียว มีหนทางเดียวที่เขาจะเป็นมนุษย์ได้เต็มตัว โดยการเกาะติดจูอินแฮ(วอนจีอัน) เพราะเขามีความรู้สึกว่าเธอต้องมีอะไรที่พิเศษแน่นอนถึงเปิดฝาโลงได้ง่าย ๆ

แทคยอน รับบทเป็น ซอลอูฮยอน

เมื่อเวลาผ่านไป 100 ปีอะไร ๆ ก็ต้องเปลี่ยน สิ่งแวดล้อม ผู้คน การใช้ชีวิต ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด จน ซอลอูฮยอน(แทคยอน 2PM) ต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก

เขาต้องทำงานเพื่อหาเงิน เขาทำงานหลายอย่างมาก ทั้งเสิร์ฟอาหารงานศพ เป็นคนขายนม ล่าสุดเป็นภารโรง เพราะถ้าไม่อย่างนั้นเขาจะใช้ชีวิตไม่ได้เพราะไม่มีเงิน

และเขาก็ต้องหาเงิน ไปใช้หนี้ให้กับจูอินแฮด้วย เนื่องจากความไม่รู้ของ เขาเอาบัตรเครดิตของ จูอินแฮ(วอนจีอัน) ไปรูดซะเต็มวงเงินเลยต้องรับผลที่ตามมา

ซอลอูฮยอน(แทคยอน 2PM) มีเป้าหมายที่จะใช้ชีวิตเหมือนมนุษย์เขาจึงรอคอยการกับมาของ นาแฮวอน(ยุนโซฮี) คนรักเมื่อ 400 ปีที่แล้ว คนที่ยอมเสียสละชีวิตเพื่อช่วยซอลอูฮยอนจากนักล่าผีดูดเลือด จูอินแฮ(วอนจีอัน) เองก็ต่างเฝ้ารอพ่อที่หายสาปสูญไป

เขาเหลือไว้เพียงสมบัติชิ้นสุดท้าย คือคฤหาสถ์หลังเก่าที่บรรพบุรุษเคยทิ้งให้ไว้ ทั้ง 2 คนต้องมีอะไรเชื่อมโยงกันถึงได้มาพบกัน มาร่วมลุ้นชะตากรรมของซอลอูฮยอน(แทคยอน 2PM)และจูอินแฮกัน(วอนจีอัน) ว่าทั้ง 2 จะได้เจอคนที่อยากเจอไหม และทั้ง 2 คนเกี่ยวข้องกันได้ยังไง

นักแสดงนำ

แทคยอน รับบทเป็น ซอนอูฮยอล
แวมไพร์หนุ่มที่มีอายุหลายร้อยปี และสู้อุตสาห์นอนในโลงมาเกือบๆ ร้อยปี แต่ต้องพลาดการเป็นมนุษย์อย่างสมบูรณ์ กลายมาเป็นครึ่งแวมไพร์ครึ่งมนุษย์ ด้วยน้ำมือของผู้หญิงหัวร้อนคนหนึ่ง มีชีวิตอยู่ได้โดยไม่ต้องดื่มเลือดคน โดยอาศัยทานกระเทียมและจิงจูฉ่ายแทน

วอนจีอัน รับบทเป็น จูอินแฮ
หญิงสาวบุคลิกเย็นชา ค่อนไปทางเลือดเย็น เพราะกำพร้าแม่ และพ่อก็มาหนีหาย ต้องดูแลตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย จึงกลายเป็นคนแข็งกระด้าง ไม่ยอมคน มรดกเป็นคฤหาสน์หลังทรุดโทรมที่พ่อเธอทิ้งไว้ให้ ทำให้เธอเจอกับ ซอนอูฮยอล และชีวิตสุดวุ่นวายอลหม่าน

พัคคังฮยอน รับบทเป็น ชินโดชิก
ประธานบริษัทรีเฟรช ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ เป็นรุ่นพี่สมัยเรียนมหา’ลัย และแอบชอบอินแฮมาตั้งแต่ตอนนั้น

ยุนโซฮี รับบทเป็น ยุนแฮซอน / นาแฮวอน
ยุนแฮซอน ในอดีตชาติ เป็นธิดาในครอบครัวขุนนางของโชซอน และเป็นคนรักของอูฮยอล / ปัจจุบันเป็น นาแฮวอน สาวเก่ง นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์

วอนจีอัน รับบทเป็น จูอินแฮ

 ร่วมด้วย

• ยุนบยองฮี รับบทเป็น อีซางแฮ
• โกคยูพิล รับบทเป็น พัคดงซ็อบ
• คิมอินควอน รับบทเป็น โกยางนัม
• ซึงยู รับบทเป็น โรส
• แพคซอฮู รับบทเป็น รีมันฮวี
• แพคฮยอนจู รับบทเป็น โกกีซุก
• จองยองกี รับบทเป็น คิมกวางอ๊ก
• ฮัมแทอิน รับบทเป็น ผู้จัดการกู
• พัคชอลมิน รับบทเป็น พ่อบ้านจู

เคมีพระเอกนางเอก

แทคยอน 2PM ความหล่อและความสมาร์ทไม่แผ่วเลยจริง ๆ เล่นเรื่องไหนก็ออร่าจับ เรื่องนี้การแต่งตัวของแทคยอน 2PM จะเนี๊ยบตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นสมัยร้อยปีที่แล้ว

หรือปัจจุบัน การแต่งสูทอาจจะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังที่เกี่ยวกับแวมไพร์ก็ได้ เพราะภาพรวมของแวมไพร์จากที่เคยดูมา การแต่งตัวเนี๊ยบเหมือนเป็นภาพจำไปแล้ว และแทคยอนใส่สูทดูหล่อมากเหมาะกับตัวละครตัวนี้มาก เลยทำให้ออร่าความหล่อสมาร์ทจับแบบหล่อตาแตกเลย

รีวิวซีรีส์ Heartbeat

ด้วยความที่คาแร็กเตอร์ของแทคยอน จะเป็นคนหัวโบราณทั้งการกระทำและคำพูด เพราะเขานอนในโลงนานไปหน่อยเลยไม่ได้เรียนรู้การเปลี่ยนแปลงของโลก

กับวอนจีอันที่มีคาแร็กเตอร์จะมีความดื้อแบบกวน ๆ ซน ๆ ออกจะก๋ากั๋นและดูจะเข้าใจโลกแห่งความเป็นจริงไปซะทุกอย่าง เมื่อทั้ง 2 ตัวละครได้เข้าฉากด้วยกัน

มันเลยดูเป็นอะไรที่ลงตัวมาก อีกคนก็ความคิดโบราณ อีกคนก็หัวสมัยใหม่ เวลาเข้าฉากปะทะวาจาด้วยกันรู้สึกว่าเคมียิ่งฟุ้ง เรียกได้ว่าทั้งคู่น่ารักดีเมื่อแสดงด้วยกัน ด้วยบุคลิกที่แตกต่าง ทำให้เวลาเข้าฉากดูไหลลื่น เล่นเข้าขากันดี ดูแล้วเป็นคู่ที่แสดงได้เหมาะสมดี

ฉากแฟนตาซีเข้ากับยุคสมัย

ฉากแฟนตาซีทำได้ดีมาก ๆ ไม่มีสะดุดหรือติดขัด ทั้งการบินหรือการเคลื่อนไหวร่างกายแบบแวมไพร์ การมูฟจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งก็ไม่มีสะดุด ชอบฉากที่ดวงตาซอลอูฮยอนเปลี่ยนสีก่อนที่จะแสดงพลังของแวมไพร์ดูเท่ดี ดูมีพลัง

แต่มีฉากที่แอบย้อนแย้งนิดนึงในเรื่อง พระเอกส่องกระจกแล้วไม่เห็นหน้าตัวเอง แต่กลับถ่ายรูปทำบัตรติดด้วยแหะ เป็นจุดเล็ก ๆ ที่แอบสงสัยนิดหน่อย

ในช่วงแรกของการเริ่มต้น EP. จะมีการเท้าความไปถึงอดีตถึงที่มาที่ไปของการเชื่อมโยง คน สถานที่ ความสัมพันธ์ เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนเท่าไหร่นัก ดูได้สบาย ๆ ไม่เครียด

พัคคังฮยอน รับบทเป็น ชินโดชิก

ชื่อเรื่อง: HeartBeat (จังหวะหัวใจ)
ผู้กำกับ: อีฮยอนซอก, อีมินซู
ผู้เขียนบท: คิมฮานา, จองซึงจู
นักแสดง: อ๊กแทคยอน (Vincenzo), วอนจีอัน (Hope or Dope, If You Wish Upon Me และ P.), พัคคังฮยอน และ ยุนโซฮุย
ประเภท: แฟนตาซี, โรแมนติก
กำหนดสตรีม: วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2566
ตารางการสตรีม: ทุกวันจันทร์และอังคาร (สัปดาห์ละ 2 ตอน) สตรีมทาง Prime Video
จำนวนตอน: 16 ตอน

รีวิวซีรีส์ Heartbeat บทสรุป

รีวิวซีรี่ย์เกาหลี  อีฮยอนซอก ผู้กำกับของ HeartBeat กล่าว “HeartBeat จะพาผู้ชมไปพบกับชีวิตของแวมไพร์ที่เบื่อหน่ายกับมนุษย์ ชีวิตของแวมไพร์เกาหลีในศตวรรษที่ 21 จะเป็นอย่างไร

เรื่องราวนี้เกิดจากจินตนาการแบบนี้ ซึ่งเราคาดหวังว่าจะสร้างความสนุกสนาน เสียงหัวเราะ และสัมผัสถึงหัวใจของผู้ชม รอติดตามกันนะครับว่าความรักระหว่างซอนอูฮยอน

แวมไพร์ผู้โหยหาการเป็นมนุษย์ กับจูอินแฮ มนุษย์สาวผู้เลือดเย็นเหมือนแวมไพร์ จะพลิกผันไปอย่างไรบ้าง และเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่เราได้เริ่มความสัมพันธ์กับ Prime Video ซึ่งมีฐานผู้ชมอยู่ทั่วโลก”

รีวิวซีรีส์ Heartbeat

David Simonsen ผู้อำนวยการ Prime Video ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว “เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับหนึ่งในสถานีโทรทัศน์ระดับชาติของเกาหลี

การที่เรามีโอกาสได้ทำงานร่วมกับผู้สร้างจาก KBS นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับเรา และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ซีรีส์ HeartBeat ซึ่งมีเนื้อหาครอบคลุมหลากหลายประเภท

จะตอบโจทย์ความนิยมของผู้ชมที่มีต่อเนื้อหาเกาหลี การประกาศในครั้งนี้เป็นการเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงของเราในการขยายจำนวนรายการเกาหลีระดับพรีเมียมซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บน Prime Video”

ความรู้สึกหลังรับชม

เป็นซีรีส์ดราม่าแต่ยังมีมุกตลกแทรกให้ได้ยิ้มไม่ขาดสาย ในเรื่องมีมุกตลกตบกันไปมาพอเป็นสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้ นักแสดงที่พาให้ซีรีส์ดูสนุกและทำให้มีรอยยิ้มได้เวลาออกฉาก เราว่าน่าจะเป็นลูกน้องของ

ซอลอูฮยอน ที่เป็นแวมไพร์ ทั้ง 2 คนนี้ช่วยสร้างสีสันได้ดีเลยทีเดียว ออกมาทุกฉากแทบจะต้องมียิ้มในทุก ๆ ฉาก จังหวะรับมุกตลกของทั้ง 3 คนเมื่อเข้าฉากด้วยกัน มีแต่ความตลกและรู้สึกถึงความห่วงใยซ่อนอยู่ในความตลกนั้นด้วย

รีวิวซีรีส์ Heartbeat

ถ้าใครชอบหนังแนวนี้ไม่เครียดจนเกินไปไม่ดราม่าจนเกินไปมีอารมณ์ขันพอให้ได้ยินแนะนำซีรีย์เรื่องนี้เลยไปร่วมลุ้นกันว่าพระเอกของเราจะได้เป็นมนุษย์อย่างที่เขาตั้งใจไว้หรือไม่ ถ้าชอบการรีวิวครั้งนี้ฝากกดติดตามให้ด้วยนะคะ ครั้งหน้าจะมารีวิวเรื่องอะไรรอติดตามกันได้เลย

สุดท้ายเราขอความบทความ รีวิว มาตาลดา To The Moon and Back (2023) ละครไทยแนวอบอุ่นฟีลกู๊ด ติดตามรับชมรับอ่านได้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *