รีวิวซีรีย์เกาหลี Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน ซีรีส์เกาหลียอดฮิต ที่หยิบมาดูซ้ำก็ยังสนุกเหมือนเดิมเลยค่ะ และเรื่องนี้ยังมีนักแสดงนำ ระดับตัวพ่อตัวแม่ของวงการบันเทิง อย่าง ฮยอนบิน – ซนเยจิน มาร่วมงานกันอีกครั้งด้วยนะคะ

นับว่าเป็นโปรเจกต์ซีรีส์ที่ทำเอาตื่นเต้นและปักหมุดรอดูตั้งแต่ได้ทราบว่า เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ คุณนักเขียนพัคจีอึน เจ้าของงานเขียนบทซีรีส์อันโด่งดัง และเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร เชิญรับช่มได้ที่ช่องทาง ดูหนังออนไลน์  หรือรับอ่าบบทความรีวิว ซีรีย์เกาหลี  ที่ด่านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ซีรีส์เกาหลียอดฮิต ที่หยิบมาดูซ้ำก็ยังสนุกเหมือนเดิม

เสื้อผ้าที่ทันสมัยที่สุดที่นางเอกสามารถหาได้ในเกาหลีเหลือ

รีวิวซีรีย์เกาหลี Crash Landing On You เรื่องย่อ

Crash Landing on You เรื่องย่อ  ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) สาวสวยรวยเสน่ห์ผู้แสนจะมั่นใจในตัวเอง และเป็นทายาทตระกูลร่ำรวยระดับท็อปของประเทศ แม้เธอจะอยู่ในครอบครัวที่ร่ำรวย

แต่เธอกลับแยกตัวออกจากครอบครัวออกมาสร้างเนื้อสร้างตัวทำกิจการธุรกิจด้านแฟชั่นจนประสบความสำเร็จด้วยฝีมือของเธอเองล้วน ๆ

และพิสูจน์ตัวเองจนได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นรับตำแหน่งใหญ่สุดในบริษัทของคุณพ่อ เพื่อสานต่อกิจการของครอบครัว

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อ ยุนเซรี ทำการทดลองเสื้อผ้ากีฬาใหม่ที่ใช้สำหรับการเล่นร่มร่อน (Paragliding) เพื่อต้องการจะทดสอบสมรรถภาพของสินค้าด้วยตัวเอง

ซึ่งตัวเธอเองก็มีความเชี่ยวชาญการเล่นกีฬาประเภทนี้มาก่อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น โดยเกิดพายุกระแสลมแรงพัดตัวของยุนเซรีไปตกลงในเขตพื้นที่ทางฝั่งเกาหลีเหนืออย่างไม่ตั้งใจ

การเข้าฉากของนางเอกกับเหล่า 4 สหายเป็นอะไรที่ตลกและอบอุ่นหัวใจมาก ๆ

ที่นั่น..ทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) นายทหารของกองทัพเกาหลีเหนือ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งได้ให้ความช่วยเหลือและหลบซ่อนยุนเซรีไว้

เมื่อทั้งสองได้ใช้เวลาร่วมกัน อย่างใกล้ชิดสนิทสนมมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็เริ่มกลายเป็นความผูกพัน และความรู้สึกดีที่มีต่อกันของทั้งคู่จึงได้ก่อตัวขึ้น มาร่วมกันลุ้นไปพร้อมกันว่าความรักที่ดูเหมือนจะหาเส้นทางมาบรรจบกันได้ยากเสียเหลือเกิน จะมีบทสรุปเป็นอย่างไร

ส่วนตัวเราชื่นชอบผลงานของ นักเขียนบทพัคจีอึน มาก่อนหน้านี้ ซึ่งก็มีทั้งผลงานที่ทั้งประทับใจ และไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่ ในตอนแรกความคาดหวังจากผลงานนี้จึงไม่ได้มีมากนัก

แต่หลังจากที่ได้ดู Crash Landing on You ซับไทย ก็ทำให้ความคิดที่มีในตอนแรกเปลี่ยนไป ยิ่งได้ชมแต่ละตอนมากขึ้นเท่าไหร่ ก็รู้สึกได้ว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่งานดีงานละเอียด และใส่ใจสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นอย่างดี

เคมีที่เข้ากันของเหล่าพระนาง

crash landing on you พากย์ไทย ก็ได้พระนางอย่างซนเยจินและฮยอนบิน ตอนนี้รู้จักกันในนาม #BinJin และ #RiRi โดยแฟนคลับได้แต่งตั้งให้ ทั้งสองได้รับการรับการแต่งตั้งให้เป็นดาราฮันรยูเพราะทั้งสองโด่งดังไปทั้งในและต่างประเทศ

ความจริงแล้วพวกเขาเคยแสดงในภาพยนตร์ร่วมกันเรื่อง The Negotiationในปี 2018 ทำให้การพบกันครั้งนี้ทั้งสองมีเคมีเข้ากันอย่างมาก

ถึงแม้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับการเดตของพวก เขามาหลายครั้งแต่ทั้งคู่ก็ปฏิเสธมาตลอด จนกระทั่งเมื่อต้นปี 2021 สำนักข่าวบันเทิง Dispatch ของประเทศเกาหลีได้มีภาพหลุดการเดตของพวกเขาออกมาจนต้นสังกัดของทั้งคู่ต้องออกมายืนยันว่าทั้งสองกำลังคบหากันอยู่จริงค่ะ

รีวิวซีรีย์เกาหลี Crash Landing On You

นอกจากคู่พระนางแล้ว ผู้ชมต่างก็ตกหลุมรักตัวละคร crash landing on you นักแสดงสมทบ ที่เหลือ เช่น ทหารคิมจูมกผู้เป็นแฟนบอยของดาราสาวชเวจีอูและมีความรู้เรื่องซีรีส์เกาหลีใต้อย่างดีทั้งที่ตัวเองเป็นคนเกาหลีเหนือ

นอกจากนี้ยังมีตัวละครเพื่อนทหาร ของสหายผู้กองรีจองฮยอกอย่าง พโยจีซู กึมอึนดง พัคควางบอม และจางมันบก นักดักฟังชาวเกาหลีเหนือที่ถูกเรียกว่า “หนู” ในหมู่บ้านของเขาทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นซึ่งเป็นส่วนสำคัญในภารกิจของกัปตันรีจองฮยอกด้วย

นอกจากเพื่อนทหารแล้วก็ยังมีคู่พระรองอย่างซอดันและกูซึงจุน ที่ได้ซอจีเฮและคิมจุงฮยอนมาแสดงด้วย ซึ่งทั้งสองก็เป็นตัวละคร ที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดการพลิกผันในเรื่องอย่างจริงจังเลยค่ะ

แสดงให้เห็นชีวิตในเกาหลีเหนือ

ในขณะที่แนวคิดของคู่รักข้ามดวงดาว North กับ South ไม่ใช่เรื่องใหม่ในดินแดนของ K-drama แต่สิ่งที่สดใหม่คือความจริงที่ว่าเรื่องราวความรักไม่ได้เกิดขึ้นทางใต้แต่เป็นทางเหนือ มีข้อจำกัดความรับผิดชอบในตอนเริ่มต้นของทุกตอนซึ่งทำให้ชัดเจนว่า

“ตัวละคร เหตุการณ์ องค์กร และภูมิหลังทั้งหมดเป็นเรื่องสมมติ” แต่ผู้ใช้ YouTube คังนาราผู้แปรพักตร์จากเกาหลีเหนือกล่าวว่า “ประมาณ 60% ของการแสดงภาพเกาหลีเหนือในรายการนั้นถูกต้องจริงๆ”

กล่าวอีกนัยหนึ่งหากคุณต้องการทราบ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ แต่ยังไม่มีหนทางไปที่นั่นด้วยตัวเองคุณสามารถดูละครเรื่องนี้ได้ แต่อย่าลืมว่ามันแม่นยำประมาณ 60% เท่านั้น!

ฉากที่พระนางต้องนั่งรถไฟเป็นวัน ๆ เพื่อเดินทางเข้าตัวเมือง

Crash Landing on You พล็อตเรื่อง นั้นดีมากเนื่องจากมีซีรีส์เกาหลีไม่มากนักที่ถ่ายทอดชีวิตของผู้คนในเกาหลีเหนือ แม้ว่าจะมีซีรีส์ออกมาไม่กี่เรื่องแต่ฉากส่วนใหญ่มักจะเปลี่ยนกลับไปที่เกาหลีใต้หลังจากผ่านไปไม่กี่ตอน

แต่ฉากส่วนใหญ่ของ ปักหมุดรักฉุกเฉิน ยังคงอยู่ทางตอนเหนือ แน่นอนว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ถ่ายทำในเกาหลีเหนือจริง ๆ แต่เราต้องปรบมือให้ทีมผู้สร้างสำหรับความพยายามในการจัดฉากฉากและ เทคนิคพิเศษให้ดูเหมือนเกาหลีเหนือจริง ๆ

ชื่อเรื่อง : Crash Landing on You (ปักหมุดรักฉุกเฉิน)

ผู้สร้าง : อี จองฮโย

ความยาว : 16 ตอน

วันที่ฉาย : 14 ธันวาคม 2019

ระบบเสียง : พากย์ไทยและบรรยายไทย

ช่องทางการรับชม : Netflix

คะแนน : 8.5/10

สถานที่ถ่ายทำที่สวยงาม

ได้ถ่ายทำในสวิตเซอร์แลนด์และมองโกเลีย หากคุณได้ดูแล้วคุณจะเห็นภาพ แล้วคุณจะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน ภาพสวยมาก วิวก็ดี

หลายคนที่ได้ดูซีรีส์ ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะต้องไปเยือนสถานที่ถ่ายทำให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งผู้เขียนก็คิดเช่นนั้นเหมือนกันค่ะ อยากไปมากแต่ช่วงนี้ติดช่วงสถานการณ์โควิดดูซีรีส์แทนไปก่อนนะคะ

รีวิวซีรีย์เกาหลี Crash Landing On You

ด้านงานภาพและโปรดักชั่น ส่วนนี้ก็ดีมากๆเช่นกัน งานภาพสวยงาม การเกลี่ยสีภาพก็ดี คือดีงามกว่าซีรีส์เกาหลีทั่วไปด้วยซ้ำ ส่วนด้านโปรดักชั่นอันนี้ก็ดี เสื้อผ้าหน้าผม

พร็อบประกอบฉากต่างๆ เพลงประกอบ ดนตรีประกอบ การตัดต่อ ทุกอย่างดีงามหมด ในด้านงานภาพและโปรดักชั่นส่วนตัวเราไม่มีอะไรจะติ ทำได้ดีมากๆแล้ว สรุปโดยรวมคือ

เป็นซีรีส์ที่สนุกและน่าจดจำเรื่องหนึ่งเลย ส่วนตัวคือเราไม่ค่อยชอบตอนท้ายๆเท่าไหร่ แต่มันคือความรู้สึกส่วนตัวของเรา คนอื่นอาจจะชอบมากๆ แบบไร้ที่ติเลยก็ได้

อันนี้ขึ้นกับความชอบของแต่ละคน ดังนั้นไม่ต้องเชื่อที่ เรารีวิว ไปลองด้วยตาตัวเองกันดีกว่า แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

รีวิวซีรีย์เกาหลี Crash Landing On You บทสรุป

คือต้องชื่นชมความใส่ใจของทีมเขียนบทที่สามารถสอดแทรก ‘ความจริง(บางส่วน)’ ลงไปในเรื่องสมมติได้อย่างลื่นไหลและเฉียบคม เพราะทั้งเรื่องเราจะได้เห็นมุกตลกร้ายระหว่างคนเกาหลีใต้(นางเอก) และคนเกาหลีเหนือ(พวกพระเอก)

เช่น “เมื่อเรารวมประเทศกัน ฉันจะ…” ที่หากว่าใครได้ดูก็จะรู้ว่ามันฮาและน่าเอ็นดูแค่ไหนตอนที่พูดออกมา แต่ความเป็นจริงแล้วมันช่างน่าเศร้าและขมขื่นเหลือเกิน เพราะเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าประโยคนี้มันเกิดขึ้นจริงได้ ‘ยาก’ แค่ไหน

รีวิวซีรีย์เกาหลี Crash Landing On You

เช่นเดียวกันกับฉากหนึ่งที่นางเอกพูดกับพระเอกก่อนจะจากกันว่า “ฉันไปถึงแอฟริกา ไปถึงขั้วโลกใต้ก็ยังได้ น่าเสียดายนะที่คุณดันอยู่ที่นี่”

ใช่ คำบอกลานี้มันอาจจะไม่ได้ลึกซึ้งกินใจอะไรนัก ถ้ามันไม่ได้อยู่ในเรื่องราวของผู้หญิงเกาหลีใต้คนหนึ่ง ที่เริ่มรู้ตัวแล้วว่ากำลังตกหลุมรักชายชาวเกาหลีเหนือคนนั้น …

มันจึงเป็นบทสนทนาที่แสนจะง่ายดาย แต่ทว่ามันกลับสร้างความรู้สึกและตกตะกอนอะไรบางอย่างในใจเราได้มากมาย เรียกได้ว่าแค่ 4 ตอนแรก ซีรีส์เรื่องนี้ก็ตีโจทย์ของความรักบนความเจ็บแบบหน่วง ๆ ได้แตกกระจุยไปเลยทีเดียว

ความรู้สึกหลังรับชม

นอกจากพระนางแล้ว ก็ยังมีตัวละครสำคัญ อีกหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นเพลย์บอยหนุ่มหล่อที่ โกงเงินพี่ชายยุนเซรีมาจน ต้องหนีมากบดานที่เกาหลีเหนือ กูซึงจุน ซึ่งเป็นการกลับมารับบทนำอีกครั้งของ คิมจองฮยอน หลังจากที่พักรักษาตัวจากอาการป่วย

การกลับมาคราวนี้ก็ยังทำได้ดีและชอบการแสดงของหนุ่มคนนี้เหมือนเดิม และทางด้าน ซอดัน สาวนักดนตรีชาวเกาหลีเหนือซึ่งเป็นประชาชนชั้นสูงจากตระกูลร่ำรวย รับบทโดย ซอจีฮเย บทเย็นชาหน้าดุแบบนี้ คือบทถนัดที่เธอทำได้ดีเสมอมาและก็ยังไม่ผิดหวังเหมือนเดิม

ในเรื่องนี้นอกจากจะเห็นด้านที่เย็นชาของเธอแล้ว เวลาที่เข้าฉากกับ กูซึงจุน ผู้ชมจะได้เห็นด้านที่หลุดๆและน่ารักของตัวละครนี้อย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ

ทางด้านแก๊งทหารคนสนิทของรีจองฮยอก ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มตัวละครที่ส่วนตัวชอบใน ความน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ ถึงแม้บางคนจะไม่ชอบขี้หน้ายุนเซรี

หรือบางคนจะยังสงสัยถึงการช่วยยุนเซรีว่าสมควรหรือไม่ หรืออีกคนที่ชอบแอบ ดูซีรีส์เกาหลีใต้เลยชอบมาเม้ามอยกับยุนเซรี แต่ความผูกพันระหว่างตัวละครกลุ่มนี้กับตัวละครหลักของเรื่อง ก็เสริมความอ่อนโยนให้กับซีรีส์เรื่องนี้ที่ทำเอาเผลอยิ้มกับความน่ารักไปตามๆกัน

เคมีที่เข้ากันของเหล่าพระนาง

หลายคนที่ได้ดูเรื่องนี้ต่างก็คาดหวังว่าเราจะมีใครสักคนที่ให้สัญญากับเราเหมือนกับที่เซรีและจองฮยอกมีให้ต่อกัน อย่าลืมไปดู Crash Landing on You full movie กันนะคะและเราอยากจะขอฝากรีวิว ซีรีย์เกาหลี อีกสักเรื่องนั่นก็คือเรื่อง รีวิวซีรีย์เกาหลี The Secret Life of My Secretary โลกสองใบของยัยเลขา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *